Đồng Tháp nuôi cua đồng cho thu nhập cao

0
Mô hình nuôi cua đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Khánh (ấp Hưng Quới, xã Mỹ An Hưng B, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) đang mang lại hiệu quả cao. Ông Khánh cho biết cua đồng rất dễ nuôi, chỉ cần bao lưới xung quanh cao chừng 1 m, giữ mực nước trong ruộng từ 5-7 cm là có thể thả cua giống vào nuôi.

Với 1.000 m2 đất ruộng, gia đình thả hơn 2 tấn cua. Mùa vụ nuôi cua thường bắt đầu từ giữa tháng 9, thức ăn cho cua chủ yếu là khoai mì tươi băm nhỏ, một tuần cho ăn một lần khoảng 30 kg khoai. Cua nuôi hơn 2 tháng là có thể bán. Dịp tết hút hàng, giá cua lên khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg. Vụ nuôi năm 2012, ruộng cua ông Khánh ước sản lượng thu hoạch khoảng 3 tấn, thu lời hơn 40 triệu đồng.

 Đồng Tháp nuôi cua đồng cho thu nhập cao

Tin, ảnh: Công Hân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.