Đức hỗ trợ phục hồi rừng Carbi

0
BQL dự án dự trữ carbon và bảo tồn đa dang sinh học (Carbi) tỉnh Quảng Nam cho biết Bộ Môi trường, bảo tồn thiên nhiên và an toàn hạt nhân Đức (BMU) đã chọn khu vực miền núi Quảng Nam để tài trợ hợp phần phục hồi rừng thông qua Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) và tổ chức WWF Việt Nam.

Đức hỗ trợ phục hồi  rừng Carbi

Chuyên gia nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm trồng rừng Carbi - ảnh: L.V.Trung

Đây là 1 trong 4 hợp phần lớn của dự án Carbi với khoảng 200.000ha rừng ở miền Trung, cùng 3 hợp phần khác là nâng cao năng lực quản lý khu bảo tồn, ngăn chặn buôn bán gỗ trái phép qua biên giới, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính từ phá rừng và suy thoái rừng. Trong hợp phần phục hồi rừng Quảng Nam, BQL đã giao 1.500ha rừng cho cộng đồng, khoán bảo vệ 1.500ha rừng tự nhiên, khoanh nuôi tái sinh 1.700ha và phát động trồng mới 240 ha.

Được biết, vùng ưu tiên phục hồi rừng sao đen, lát hoa, lim xanh... tại Quảng Nam thực hiện từ năm 2013-2014 gồm các xã: Tà Lu (H.Đông Giang), Lăng, A Nông, A Tiêng, A Vương, Bha Lêê (H.Tây Giang). Dự án hỗ trợ 10-12 triệu đồng/ha cho mỗi hộ dân tham gia.

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.