Gặp gỡ người phát minh xe lăn thông minh

0
GS-TS Nguyễn Hùng (Chủ nhiệm khoa Kỹ sư và Công nghệ thông tin, trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS), Úc) vừa có cuộc gặp gỡ với báo giới Đà Nẵng, trong khuôn khổ những hoạt động hội thảo chuyên ngành kỹ sư, với mục đích truyền cảm hứng cho các học sinh trung học về những cơ hội nghệ nghiệp thú vị khi học ngành kỹ sư.

GS-TS Nguyễn Hùng trong 20 năm qua đã đầu tư rất nhiều nghiên cứu lớn trong lĩnh vực kỹ thuật như y sinh, cán phát minh điều khiển tiên tiến bằng trí tuệ nhân tạo. Một trong những phát minh thú vị nhất của ông là chiếc xe lăn thông minh, có thể điều khiển dễ dàng bởi chuyển động của đầu và sóng não con người. GS cũng chia sẻ về những lĩnh vực đào tạo của UTS, với chương trình mang tính thực tiễn cao, nhiều hoạt động và dự án nghiên cứu nỗi bật... Hiện UTS đang tổ chức chiêu sinh ở Việt Nam, và đây cũng chính là cơ hội tốt để học sinh Việt Nam có điều kiện tiếp cận với môi trường đào tạo kỹ sư của một trường ĐH danh tiếng.

Diệu Hiền

>> Cha đẻ xe lăn thông minh Aviator
>> Xe lăn thông minh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.