Giá cá tra tăng cao nhất trong 2 năm qua

0
Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL liên tục tăng cao theo chiều hướng có lợi cho người nuôi. Hiện các nhà máy chế biến xuất khẩu thu mua cá tra với giá từ 25.000 - 25.500 đồng/kg, tăng khoảng 200 - 400 đồng/kg so với tuần trước.

Đây cũng là mức giá cao nhất trong gần 2 năm qua. Với giá này, người nuôi có lời từ 1.500 - 2.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Đạo, Tổng giám đốc Công ty CP Gò Đàng (Tiền Giang), nhận định do sản lượng cá tra nguyên liệu không còn nhiều, trong khi nhu cầu xuất khẩu đang tăng nên đẩy giá cá lên cao. Hiện các nhà nhập khẩu tiếp tục đặt hàng, giá xuất khẩu cải thiện tốt… nên giá cá tra nguyên liệu sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

An Lạc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.