Gỗ huê ế ẩm!

0 Thanh Niên

Hàng chục tấm gỗ huê 'khủng' vẫn nằm im lìm trong kho của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vì không có ai nộp hồ sơ đấu giá.

Hàng chục tấm gỗ huê “khủng” vẫn nằm im lìm trong kho của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vì không có ai nộp hồ sơ đấu giá.

Gỗ huê ế ẩm!Lô gỗ huê 10 phiến cỡ lớn được xẻ từ 3 cây cổ thụ vẫn chưa có người mua - Ảnh: T.Q.N
Theo đó, đầu tháng 10.2013, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình (gọi tắt Trung tâm) thông báo bán đấu giá lô gỗ huê gồm 37 phiến huê đỏ và huê vàng dài từ 1-2,1m, phiến rộng nhất 76cm, khối lượng 1,245m3, nặng 1.338kg; mức giá khởi điểm là 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến hết hạn vẫn không có khách hàng tham gia. Thế nên cuối tháng 10.2013, UBND tỉnh Quảng Bình giao Trung tâm tiếp tục tổ chức niêm yết và thông báo lần 2, nếu có khách hàng đăng ký thì bán đấu giá theo quy định; trường hợp không có thì bán chỉ định cho khách hàng có nhu cầu mua với mức giá khởi điểm trên.
Cuối tháng 11.2013, Trung tâm tiếp tục thông báo bán đấu giá lô gỗ huê thứ 2 gồm 10 phiến với khối lượng 0,669 m3, mức giá khởi điểm hơn 21 tỉ đồng. Đây là số gỗ huê tang vật do lâm tặc cưa xẻ từ 3 cây huê cổ thụ đốn hạ tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2012 gây xôn xao dư luận; mặt gỗ rộng từ 37-61cm. Lô gỗ này cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi không có ai đăng ký tham gia. Vì thế, ngày 16.12.2013, UBND tỉnh Quảng Bình lại phát công văn đồng ý cho Trung tâm bán chỉ định với mức giá tối thiểu nêu trên. Nhưng sau đó vẫn không có ai đến hỏi mua 2 lô gỗ, buộc UBND tỉnh ra quyết định điều chỉnh hạ mức giá vào cuối tháng 4.2014. Theo đó, lô 37 phiến hạ xuống còn 18 tỉ đồng; lô 10 phiến hạ xuống còn 19,7 tỉ đồng. Trên cơ sở đó, Trung tâm lại thông báo đấu giá nhưng vẫn không ai đăng ký? Một tháng sau, UBND tỉnh cho phép Trung tâm bán chỉ định, nhưng vẫn tìm không ra khách hàng. Đầu tháng 10.2014, UBND tỉnh lần nữa hạ giá 2 lô gỗ; lô 37 phiến còn 16,2 tỉ đồng, lô 10 phiến còn 17,7 tỉ đồng và sau đó cũng đồng ý bán chỉ định...
Tuy nhiên, đến giờ 2 lô gỗ vẫn nằm im lìm trong kho. Theo một lãnh đạo của Trung tâm, có nhiều người kinh doanh gỗ đến xem hàng, xem giá rồi lắc đầu bỏ đi, có ý chê giá cao, dù trên thị trường gỗ huê vẫn có giá cao. Liệu đây có phải là “chiến thuật” các thương lái bắt tay nhau để ép giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.