Hà Nội không mua ô tô trong năm 2013

0
Phát biểu trong phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP.Hà Nội hôm qua, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - cho biết, trong năm năm 2013, thành phố sẽ không mua xe ô tô con mà dùng khoản tiền tỉ đồng đã được bố trí để xây dựng hạ tầng nông thôn mới và các mục tiêu khác.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng thừa nhận những hạn chế, yếu kém của thành phố (TP) vẫn đồng hành với những việc làm được: năm 2012, TP có một số chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội không đạt kế hoạch, công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực về đô thị, văn hóa, xã hội còn yếu kém.

Ông Thảo cho biết, TP sẽ xem xét mua một số khu nhà thương mại để làm nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội.

Thành phố cũng đặt kế hoạch kiên quyết xử lý xong những công trình xây dựng sai phép, lấn chiếm đất đai còn tồn đọng và không để phát sinh những trường hợp mới. Đồng thời, tăng cường quản lý trật tự đô thị, chấn chỉnh tình trạng buôn bán hàng rong, sử dụng vỉa hè làm điểm buôn bán không đúng quy định.

Bên cạnh đó, ông Thảo cũng khẳng định TP sẽ kiên quyết không cho sử dụng gầm cầu đường bộ làm điểm trông giữ xe, những điểm đã cấp phép cần phải rà soát để hạn chế tối đa.

Năm 2013, Hà Nội xác định là “Năm kỷ cương hành chính”, do vậy UBND TP sẽ chỉ đạo để tạo ra bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đặc biệt phải chấn chỉnh tình trạng quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

V.C

>> Hà Nội nóng chuyện loạn thu
>> Hà Nội chỉ phát hiện một vụ tham nhũng qua kiểm tra nội bộ
>> Hà Nội chỉ đạt 5/15 chỉ tiêu
>> Hà Nội thừa nhận tinh giản biên chế rất khó khăn
>> Hà Nội điều chỉnh nhiều loại phí, lệ phí
>> Lấy phiếu tín nhiệm 17 ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội
>> “Dưới 100 triệu không có chuyện thi đỗ công chức”

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.