Hà Nội thừa nhận tinh giản biên chế rất khó khăn

0
UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình về tổng biên chế năm 2013 của thành phố. Theo đó, thành phố đề nghị HĐND thông qua và phân bổ biên chế công chức cho các cơ quan đơn vị là 9.293 biên chế  và 143.610 biên chế cho các đơn vị sự nghiệp.

UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình về tổng biên chế năm 2013 của thành phố. Theo đó, thành phố đề nghị HĐND thông qua và phân bổ biên chế công chức cho các cơ quan đơn vị là 9.293 biên chế và 143.610 biên chế cho các đơn vị sự nghiệp.

Trong 9.293 biên chế, thì khối sở, ngành và tương đương có 4.272 biên chế; khối quận, huyện, thị xã có 5.013 biên chế và 8 biên chế dự phòng.

Với biên chế của các đơn vị sự nghiệp (143.610 biên chế, tăng so với năm 2012: 4.704 biên chế) được phân bổ cụ thể như sau: Biên chế viên chức là 121.115 biên chế, tăng so với năm 2012: 8.854 biên chế; Lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP: 7.984 chỉ tiêu, giảm 23 chỉ tiêu so với năm 2012; Định mức lao động: 14.511 chỉ tiêu, giảm so với năm 2012: 4.127 chỉ tiêu.

Hà Nội thừa nhận tinh giản biên chế rất khó khăn  
Việc tuyển công chức Thủ đô sẽ thông qua hình thức thi tuyển - Ảnh: Văn Sơn

Theo UBND thành phố, Hà Nội là một đô thị đặc biệt, có quy mô diện tích và dân số lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, với tính chất và mức độ phức tạp ngày càng lớn, cấp bách làm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền các cấp luôn quá tải với công việc được giao. Vì vậy, việc tăng cường thêm nhân lực để giúp các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là một trong những yêu cầu khách quan (đặc biệt trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng đô thị, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới…).

Tuy nhiên, đánh giá về những hạn chế trong việc thực hiện biên chế năm 2012, UBND thành phố cũng thừa nhận: “Biên chế công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị mặc dù đã được tăng cường, năm sau thường cao hơn năm trước nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Nguyên nhân là do khối lượng và mức độ phức tạp của công việc ngày càng tăng. Bên cạnh đó, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Việc tinh giản bộ máy, biên chế các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước rất khó khăn”.

Văn Sơn

>> Hà Nội điều chỉnh nhiều loại phí, lệ phí
>> Lấy phiếu tín nhiệm 17 ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội
>> Hà Nội thí điểm bỏ phiếu tín nhiệm chức danh chủ chốt
>> Trấn áp đua xe ở Hà Nội
>> Siết nhập cư vào nội thành Hà Nội
>> Thông qua luật Thủ đô
>> Vẫn nhiều băn khoăn về luật Thủ đô

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.