Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vào ngày 23.6

0
Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 của Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi này sẽ diễn ra ngày 23.6.2014. Sở GD-ĐT tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả thí sinh tham dự với hai môn thi bắt buộc là ngữ văn (buổi sáng) và toán (buổi chiều).

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 của Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi này sẽ diễn ra ngày 23.6.2014. Sở GD-ĐT tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả thí sinh tham dự với hai môn thi bắt buộc là ngữ văn (buổi sáng) và toán (buổi chiều).

Những thí sinh thi vào các lớp 10 chuyên của 4 trường chuyên do TP quản lý (Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây) sẽ phải thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào các ngày tiếp theo. Cụ thể, ngày 24.6 thi ngoại ngữ và các môn chuyên như ngữ văn, toán, tin học, sinh học, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Ngày 25.6 thi các môn chuyên còn lại là vật lý, lịch sử, địa lý, hóa học, tiếng Anh.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT cho biết, đề thi các môn sẽ ra theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Tuệ Nguyễn

>> Trường tư thục “hụt hơi” tuyển sinh lớp 10
>> Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.