Hàng trăm sổ đỏ cấp trong hành lang QL1A

0
Ngày 10.4, Sở GTVT Nghệ An cho biết đến nay còn 2,1 km QL1A đoạn qua xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa giải phóng được mặt bằng để thi công mở rộng đường, do đất hành lang giao thông đoạn đường này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ nhiều năm trước.

Ngày 10.4, Sở GTVT Nghệ An cho biết đến nay còn 2,1 km QL1A đoạn qua xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa giải phóng được mặt bằng để thi công mở rộng đường, do đất hành lang giao thông đoạn đường này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ nhiều năm trước và người dân đang yêu cầu phải bồi thường.

Theo UBND huyện Quỳnh Lưu, có gần 300 sổ đỏ ở xã này được cấp trước năm 2000 đã chồng lên đất hành lang QL1A.

Ông Phạm Hồng Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An, cho biết việc cấp bìa đỏ này là sai nhưng việc người dân đòi bồi thường là có lý, tuy nhiên theo quy định thì diện tích đất này sẽ không được bồi thường.

Để giải quyết hậu quả do “lịch sử” để lại, UBND tỉnh vừa chỉ đạo địa phương làm sai phải xin lỗi dân và đền trả lại số tiền (cả lãi suất) mà người dân đã bỏ ra để mua đất trước đây, thay cho việc bồi thường.

K.Hoan

>> Cao điểm giải tỏa hành lang giao thông
>> Cưỡng chế giải tỏa các tuyến hành lang giao thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.