Hậu Giang đào tạo hơn 8.700 cán bộ y tế

0
Sở Y tế Hậu Giang cho biết toàn tỉnh hiện chỉ có 422 bác sĩ, đạt tỷ lệ 4,5 bác sĩ/10.000 dân, chưa bằng một nửa so với cả nước (10 bác sĩ/10.000 dân). Tình trạng thiếu bác sĩ xảy ra ở hầu hết bệnh viện tỉnh, trung tâm y tế huyện, xã.

Theo đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế đến năm 2020, Hậu Giang sẽ đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho các đối tượng là cán bộ biên chế, hợp đồng đang công tác trong ngành y, sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng y tế loại giỏi… với tổng kinh phí trên 120 tỉ đồng. Cụ thể, từ nay đến năm 2015, đào tạo đại học và sau đại học 489 người, nâng cao chuyên môn và quản lý 447 người; giai đoạn 2016 - 2020, đào tạo đại học và sau đại học 809 người, đào tạo nâng cao chuyên môn và quản lý cho gần 7.000 người.

Đình Tuyển - Vị Thanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.