Hỗ trợ tiêu, điều cho 2 tỉnh Chămpasắc và Stung Treng

0
Ngày 22.5, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết đoàn công tác của sở này vừa lên đường sang tỉnh Chămpasắc (Lào) để bàn giao 10.000 dây tiêu giống hỗ trợ tỉnh bạn, đồng thời vận chuyển giúp tỉnh bạn 15.000 cây ca cao giống để trồng thử nghiệm.

Trong chuyến công tác này, ngoài hỗ trợ giống tiêu, đoàn còn tổ chức các lớp tập huấn và chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng tiêu cho tỉnh bạn. Trước đó năm 2013, tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ hơn 50.000 cây điều giống ghép cho tỉnh này trồng thử nghiệm trên diện tích 250 ha. Trong năm 2010, Bình Phước cũng hỗ trợ 10.000 cây điều giống ghép cho tỉnh Stung Treng (Campuchia). Đến nay, số cây điều hỗ trợ đã được 2 tỉnh bạn triển khai trồng và phát triển xanh tốt.

Nhật Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.