Hơn 8,1 tỉ đồng để cải thiện thức ăn đường phố

0
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt kinh phí hơn 8,1 tỉ đồng cho đề án cải thiện điều kiện bảo đảm thức ăn đường phố giai đoạn 2013 – 2015.

Đề án nhằm nâng cao chất lượng VSATTP đối với dịch vụ ăn uống để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và văn minh đô thị. Trong giai đoạn đầu, đề án được triển khai tại 20 xã, phường, thị trấn (nhân rộng 29 xã, phường, thị trấn vào năm 2015). TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa là 2 địa phương trọng điểm của đề án. Ngoài việc bảo đảm các chỉ tiêu chung, 2 địa phương này còn được định hướng xây dựng mô hình ẩm thực bảo đảm về vệ sinh môi trường, xử lý nước thải và rác thải, khu vệ sinh...

Đối tượng được áp dụng của đề án gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (có địa chỉ cố định, triển khai 2013 – 2015); đối tượng dịch vụ bán hàng rong, không có địa điểm cố định, các dịch vụ ăn uống trong chợ hoặc đối tượng không có chứng nhận đăng ký kinh doanh (đưa vào cuối giai đoạn của đề án- năm 2015).

 Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.