Hướng tới chuỗi cung ứng sản xuất hồ tiêu bền vững

0
Vừa, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước phối hợp Tổ chức phát triển Hà Lan và Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice VN tổ chức hội thảo phát triển chuỗi cung ứng hồ tiêu bền vững và trao giấy chứng nhận RA (sản xuất hồ tiêu bền vững) cho nhiều hộ dân trồng tiêu trong tỉnh.

Tại hội thảo, ngành chức năng và các hộ trồng tiêu của tỉnh được nghe các tham luận trình bày về xây dựng mối liên kết phát triển chuỗi cung ứng hồ tiêu bền vững; những bài học từ dự án “phát triển cung ứng hồ tiêu bền vững” được triển khai tại tỉnh thời gian qua và mô hình câu lạc bộ RA. Ông Soren, Tổng giám đốc Công ty Nedspice Việt Nam, cho biết các khách hàng trên thế giới đều quan tâm về sản phẩm gia vị hồ tiêu được sản xuất theo tiêu chuẩn RA. Do đó, Nedspice muốn được liên kết, hỗ trợ và làm việc trực tiếp với các nhà vườn, cộng đồng địa phương để cùng phát triển.

Nhật Văn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.