Kêu gọi đầu tư khai thác dịch vụ du lịch trên đèo Hải Vân

1
UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế kiến trúc cảnh quan nhằm đầu tư khai thác các dịch vụ du lịch trên đỉnh đèo Hải Vân (Q.Liên Chiểu). Theo đó, trên phần diện tích 6.258m2 sẽ sử dụng 670m2 để làm 10 ki ốt bán hàng lưu niệm, phục vụ giải khát.

Kêu gọi đầu tư khai thác dịch vụ du lịch trên đèo Hải Vân - ảnh 1

Đặc biệt, điểm nhấn của kiến trúc khu vực sàn cảnh quan rộng 1740m2 làm sàn vọng cảnh để du khách ngắm nhìn toàn cảnh TP.Đà Nẵng. Tổng thể khu vực đèo còn có bãi đỗ xe, lối đi dạo và sử dụng gần 2.000m2 để trồng cây xanh bóng mát, vườn hoa, cây cảnh... Tổng đầu tư cho công trình là 11 tỉ đồng.

UBND TP.Đà Nẵng cũng quyết định giao cho Sở VH-TT-DL quản lý, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia đầu tư, khai thác dịch vụ trên đỉnh đèo Hải Vân.

Những năm qua, lượng khách đến tham quan du lịch đèo Hải Vân luôn tăng, năm 2011 có 316.000 lượt (trong đó có 208.000 lượt khách quốc tế), năm 2012 có 353.000 lượt với 244.000 khách quốc tế.

Tin, ảnh: Hữu Trà

>> Đề xuất quy hoạch mở rộng đỉnh đèo Hải Vân
>> Đường hầm đèo Hải Vân được trao thưởng Giải pháp kỹ thuật xuất sắc
>> Tăng cường các biện pháp ngăn chặn nạn trấn lột, xin đểu trên đèo Hải Vân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Hoàng Phước Long

Ngô Hoàng Phước Long

Tôi thấy Đà Nẵng phản đối quyết liệt đầu tư vào Hải Vân vậy mà? Ở dưới bãi biển thì ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, vậy tôi thắc mắc ở cái vị trí đỉnh đèo, là một điểm cao mang trọng yếu hơn nhiều thì lại không ảnh hưởng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.