Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII

0
Ngày 23.7, HĐND tỉnh Bình Phước đã khai mạc kỳ họp thứ 9 khóa VIII (dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 23 - 27.7) để xem xét các báo cáo, đề án và thông qua 13 tờ trình, nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình tại kỳ họp.

Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII

66 hài cốt liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Đặc biệt, kỳ họp sẽ nghe báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị xây dựng đầu tư 2 dự án lớn của tỉnh là Khu đô thị - dịch vụ - công nghiệp Đồng Phú và dự án phát triển kinh tế - du lịch sinh thái Bù Gia Mập, với tổng diện tích dự kiến quy hoạch khoảng 43.700 ha.

Trước khi diễn ra phiên họp, sáng cùng ngày, các đại biểu đã tham dự lễ truy điệu, an táng 66 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện VN hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở 2 tỉnh Kratie’ và Kampong Thom (Campuchia). Tính đến nay, qua 13 giai đoạn tìm kiếm, tỉnh Bình Phước đã cất bốc và tổ chức an táng được 2.423 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn, trong đó có 242 liệt sĩ có tên.

Tin, ảnh: Nhật Văn - Phước Hiệp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.