Khấn thuê “chém” khách

1
Khách đến lễ đền bà Chúa Kho nếu không cảnh giác có thể mất hàng trăm nghìn cho những người làm nghề khấn thuê.

Sáng mùng 10 tháng giêng (nhằm ngày 19.2), chúng tôi đến đền bà Chúa Kho ở thôn Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh. Vừa bước vào sân đền, đặt lễ lên kệ, tôi đã được một phụ nữ trung tuổi ghé tai: "Em đặt 1.000 đồng vào đĩa đi, chị khấn Bà phù hộ cho".

Tôi không thạo việc lễ bái nên cũng đặt 1.000 đồng vào đĩa. Bà khấn thuê đọc: “Con nam mô a di đà phật… con kêu cầu cho tín chủ con là…”. Rồi bà quay sang tôi bảo đọc tên tuổi, địa chỉ của gia đình để đưa vào bài khấn.

Việc khấn hoàn tất trong 3 phút, bà cầm 1.000 đồng trên đĩa đưa cho tôi rồi bảo: “Em cất vào ví, không được tiêu, rồi cho chị xin tiền khấn, nam 45.000 đồng, nữ 35.000 đồng, con em còn nhỏ chị không tính”.

Tôi đành ngậm ngùi đưa 80.000 đồng cho bà để đi tiếp vào trong và thấy ở mỗi gian thờ, có tới 5-6 phụ nữ khấn thuê đứng quanh.

Không chỉ mình tôi mà rất nhiều khách lạ đã bị dịch vụ khấn thuê "chặt chém".

Chị Nguyễn Thị Quỳnh, ở P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, nói: “Tôi tưởng họ chỉ lấy năm mười nghìn, ai ngờ những gần trăm nghìn. Biết thế tôi tự khấn cho thành tâm”.

Đến bàn ghi công đức khi đã gần trưa nên rất vắng, người nhận tiền chỉ đưa cho tôi tờ giấy ghi công đức mà không ghi gì vào quyển sổ lớn. Thấy lạ, tôi hỏi sao không ghi sổ? Ông “thủ ngân” đáp: “Đông quá nên chúng tôi không ghi sổ, còn 100.000 đồng công đức của cậu đã bỏ vào két rồi còn gì”.

Hải Đăng

>> Nạn “chặt chém” trắng trợn ở chùa Bà
>> Nạn “chặt chém” ở hội chùa Hương
>> Chặt chém" trong ngày giỗ Tổ
>> “Chặt chém” tại đền Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyensa

nguyensa

Hãy đến nơi có danh lam thắng cảnh,các di tích lịch sử để thưởng ngoạn và tưởng nhớ tới cha ông chúng ta, không nên dùng tiền để mong đẻ ra tiền.
Ai có tư tưởng và hành động như vậy thì bị chặt chém cũng có hề chi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.