Không cho tổ chức lễ hội kéo dài trong một tháng

0 Thanh Niên

Bà Trần Thị Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, vừa cho biết UBND tỉnh không đồng ý cho UBND H.Lấp Vò tổ chức 'Lễ hội Thủy sư đô đốc Đặng Nhân Cẩm và khánh thành Đặng tộc Nam phương linh từ' kéo dài trong một tháng.

Bà Trần Thị Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, vừa cho biết UBND tỉnh không đồng ý cho UBND H.Lấp Vò tổ chức “Lễ hội Thủy sư đô đốc Đặng Nhân Cẩm và khánh thành Đặng tộc Nam phương linh từ” kéo dài trong một tháng.

Vì tổ chức lễ hội quá dài sẽ tốn kém công sức, tiền bạc, thời gian của người dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Ngoài ra, theo quy chế hoạt động lễ hội được Bộ VH-TT-DL ban hành, thời gian tổ chức lễ hội không kéo dài quá 3 ngày, trừ một số lễ hội lớn như: Lễ hội đền Hùng, Lễ hội chùa Hương, Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam…
Lễ hội Thủy sư đô đốc Đặng Nhân Cẩm được tổ chức hằng năm ở xã Long Hưng A thường kéo dài trong 3 ngày. Tuy nhiên, ngày 25.12.2014, UBND H.Lấp Vò đã gửi tờ trình xin phép UBND tỉnh, Sở VH-TT-DL cho tổ chức lễ hội kéo dài 1 tháng (từ ngày 20.4 đến 20.5).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.