Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Bình Thuận: Sẽ chi tiền mua tin phục vụ phòng chống tham nhũng

0
Sáng nay 3.12, tại TP.Phan Thiết, HĐND tỉnh Bình Thuận Khóa IX đã khai mạc kì họp thứ 10. Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nhiệm vụ quan trọng, quyết định nhiều chính sách mới như giá đất, phân bổ ngân sách. Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu và ban hành nghị quyết  về việc chi ngân sách mua tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.

Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Bình Thuận: Sẽ chi tiền mua tin phục vụ phòng chống tham nhũng
Mặc dù chỉ được cấp phép 4 tầng, nhưng khách sạn Mường Thanh Mũi Né xây đến 7 tầng. Cử tri Mũi Né kiến nghị tỉnh cho tháo dỡ các tầng  vi phạm - Ảnh: Quế Hà

Tóm tắt những ý kiến của cử tri gửi đến HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Chính- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, cho biết có hàng trăm ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề đất đai, môi trường, an sinh xã hội. Cụ thể, cử tri cho rằng công tác xét xử của ngành Tòa án còn yếu kém. Tình trạng phá rừng còn diễn biến phức tạp. Người nghiện ma túy ngày càng gia tăng. Riêng ở khu vực các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (do nhà thầu Trung Quốc thi công) có hàng nghìn lao động  phổ thông người Trung Quốc làm việc  nhưng không có giấy phép. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vừa đi vào hoạt động một tổ máy đã gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân địa phương bức xúc phản ánh.

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Huỳnh Văn Tí đánh giá cao sự phát triển kinh tế xã hội với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đặc biệt lưu ý cơ sở hạ tầng của Bình Thuận còn yếu kém. Sự phát triển của du lịch chậm lại. Sản xuất và xuất khẩu trái thanh long thiếu bền vững. Các tệ nạn xã hội như ma túy, an ninh trật tự nhiều nơi còn phức tạp. Đời sống người dân có nơi còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Tí yêu cầu các cấp chính quyền cần tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp và người dân làm ăn.

“Tình trạng quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu người dân, đặc biệt là hiện tượng tham nhũng trong bộ máy vẫn chưa giảm. Đặc biệt, tham nhũng xảy ra liên quan đến lĩnh vực đất đai, khoáng sản. Ở nơi nào có tham nhũng, mất kỷ cương phải xem xét xử lý trách nhiệm thủ trưởng đơn vị ở đó”- Bí thư Tỉnh ủy  Bình Thuận nhấn mạnh tại kỳ họp.

Bình Phước: Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt

Ngày 3.12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 11. Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Bình Phước sẽ dành thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của giám đốc các sở: NN-PTNT; LĐ-TB-XH; Nội vụ; Xây dựng… về những nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ quản lý ngành. Ngoài ra HĐND tỉnh còn quyết định các vấn đề quan trọng khác với việc xem xét 14 đề án, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu; tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của tỉnh.

Phước Hiệp

Bài, ảnh: Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.