Kỷ niệm 20 năm thành lập xã đảo Thổ Châu

0
Sáng 24.4, H.Phú Quốc  (Kiên Giang) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã đảo Thổ Châu và đón nhận bức trướng do Tỉnh ủy Kiên Giang trao tặng.

Thổ Chu là quần đảo nằm ở cực tây nam của Tổ quốc, cách đảo Phú Quốc 55 hải lý và cách Mũi Cà Mau 85 hải lý. Quần đảo Thổ Chu có 8 hòn đảo, trong đó lớn nhất là đảo Thổ Chu (hơn 10 km2), có nhiều tiềm năng về lâm nghiệp, hải sản, du lịch và giàu tài nguyên khoáng sản. Từ xa xưa, cha ông ta đã phát hiện, khai phá quần đảo Thổ Chu và đây chính là mảnh đất thiêng liêng khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngày 24.4.1993, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 19/CP thành lập xã đảo Thổ Châu và ngay sau đó, xã đảo này đón nhận 94 người  từ đất liền tình nguyện ra sinh sống và làm việc. Sau 20 năm, dân số xã Thổ Châu tăng lên trên 2.000 người. Tuy điều kiện sinh sống còn khó khăn nhiều mặt, nhưng quân và dân trên đảo đã chung sức chung lòng xây dựng xã đảo tiền tiêu Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Giang Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.