Kỷ niệm 60 năm thành lập đặc khu Vĩnh Linh

0
Tối 25.8, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống huyện (25.8.2954-25.8.2014) và đón nhận huân chương Độc lập hạng nhất do Nhà nước trao tặng.

Dự lễ, có đại diện lãnh đạo T.Ư, tỉnh Quảng Trị và nhiều tỉnh thành trong cả nước cùng các tướng lĩnh, hàng ngàn cựu chiến binh, mẹ VNAH, gia đình có công với cách mạng, nhân dân địa phương. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt sau đó, dù chịu bao đau thương mất mát nhưng Vĩnh Linh luôn là một biểu tượng cho tinh thần cách mạng, cho khát vọng thống nhất nước nhà. Theo ông Nguyễn Đăng Quang, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh thì đến nay, tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn dưới 8,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/năm và Vĩnh Linh đang là địa phương dẫn đầu tỉnh Quảng Trị với phong trào xây dựng nông thôn mới.

*Nằm trong các hoạt động chính của chương trình kỷ niệm, trước đó, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã khai mạc hội trại “Tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng” với sự tham gia của 1.300 trại sinh. Tại đây, Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng tổ chức phát động chương trình 5.000 chữ ký lên những lá cờ tổ quốc ủng hộ “Cùng ngư dân Vĩnh Linh ra khơi bám biển”. Dự kiến, chương trình sẽ tặng những lá cờ tổ quốc cùng một số kinh phí để gửi đến các ngư dân nghèo trên địa bàn huyện. Được biết, với những thành tích đã đạt được, dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng vinh dự được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Phúc

 >> Nhớ anh Vĩnh Linh, lắng nghe nỗi buồn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.