Liên hoan âm nhạc khu vực phía nam

0
Tại Quảng Ngãi vừa diễn ra Liên hoan âm nhạc khu vực phía nam lần thứ 18 do Hội Nhạc sĩ VN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. 18 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào đã đem đến liên hoan gần 40 tiết mục với  hơn 100 nhạc sĩ, ca sĩ tham gia.

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN, nét mới của liên hoan âm nhạc lần này là các đơn vị tham gia không chỉ trình bày các tiết mục như đơn ca, song ca... mà còn dàn dựng các tiết mục hợp xướng công phu và đặc sắc, trong đó nhiều sáng tác hướng về chủ đề biển đảo quê hương.

Hội đồng nghệ thuật đã bình chọn và trao giải A cho 6 tiết mục xuất sắc, đồng thời tổ chức công diễn phục vụ công chúng yêu nhạc ở Quảng Ngãi. Nằm trong khuôn khổ của liên hoan, Hội Nhạc sĩ VN còn tổ chức hội thảo với chủ đề “Khai thác và phát huy âm nhạc dân gian trong quá trình hội nhập quốc tế”.

Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.