Một bé trai bị bỏ rơi

1 Thanh Niên
Ngày 23.1, bà Nguyễn Thị Bích Thùy, Phó chủ tịch UBND xã Bình Tâm (TP.Tân An, Long An), cho biết đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định của pháp luật về một trường hợp bé trai bị bỏ rơi tại nhà số 126 ấp 1 (xã Bình Tâm).

Ngày 23.1, bà Nguyễn Thị Bích Thùy, Phó chủ tịch UBND xã Bình Tâm (TP.Tân An, Long An), cho biết đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định của pháp luật về một trường hợp bé trai bị bỏ rơi (ảnh) tại nhà số 126 ấp 1 (xã Bình Tâm).

Một bé trai bị bỏ rơi
Theo bà Thùy, khoảng 9 giờ ngày 2.1, gia đình anh Nguyễn Văn Nhã, chủ nhà số 126, phát hiện bé trai khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cửa nên báo cho chính quyền địa phương đưa bé vào trạm y tế chăm sóc, sau đó tiếp tục chuyển vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh nhờ nuôi dưỡng cháu cho đến nay. “Hơn 20 ngày qua vẫn chưa có ai đến nhận lại con nhưng có khoảng 6 người đến xin bé về làm con nuôi”, bà Thùy cho biết.
Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An, cho biết lúc trung tâm tiếp nhận, bé nặng khoảng 3,2 kg nhưng đến nay đã được 4,5 kg. Ngày 16.1, đơn vị đã tổ chức lễ đầy tháng cho cháu và đặt tên là Huỳnh Tấn Phát để thuận lợi cho việc làm giấy khai sinh cho bé nếu không có cha mẹ đến nhận. Còn họ Huỳnh là lấy theo họ của thủ trưởng đơn vị”, ông An thông tin thêm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nhím

nhím

Mẹ ơi, con mới sinh ra đã bất hạnh rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.