Mức phí sử dụng đường bộ với xe mô tô

0
UBND tỉnh Hậu Giang vừa thống nhất phương án tổ chức thu, quản lý, sử dụng phí đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng chịu phí là các loại xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy (gọi chung là mô tô). Các tổ chức, cá nhân sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe mô tô là người chịu trách nhiệm nộp phí. Về mức thu phí, mô tô có dung tích xy lanh đến 100 cm3: 50.000 đồng/năm, mô tô có dung tích xy lanh trên 100 cm3: 100.000 đồng/năm. Đối với xe mô tô phát sinh trước ngày 1.1.2013, tháng 1.2013 sẽ thực hiện khai, nộp phí cả năm 2013. Đối với xe mô tô phát sinh từ ngày 1.1.2013 trở đi,  việc khai, nộp phí thực hiện như sau: nếu thời điểm phát sinh từ ngày 1.1 - 30.6 hằng năm, chủ phương tiện phải khai, nộp phí bằng 1/2 mức thu cả năm (chậm nhất là ngày 31.7); nếu thời điểm phát sinh từ ngày 1.7 - 31.12 hằng năm, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1 năm sau (chậm nhất ngày 31.1) và không phải nộp phí đối với thời gian phát sinh của năm còn lại.

Bách Hợp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.