Nấm rơm nghịch vụ hút hàng

0
Hiện nay, nấm rơm trồng mùa nghịch để bán vào dịp tết tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP.Cần Thơ đều cho năng suất cao và trúng giá.

Thương lái đến tận nhà mua nấm loại 1: 65.000 đồng/kg, loại 2: 50.000 đồng/kg, loại 3: 45.000 đồng/kg (tăng 20.000 - 25.000 đồng/kg so với mùa mưa) nhưng không đủ hàng để bán. Người trồng nấm cho biết chi phí trồng nấm mùa nghịch tuy cao hơn mùa thuận, nhưng bù lại năng suất và giá bán cao, trừ hết các khoản chi phí lãi trên 100 triệu đồng/ha. Theo các thương lái, giá nấm trong những ngày cận tết có thể tăng cao do hết vụ thu hoạch vụ lúa, nguyên liệu rơm chất nấm cạn đi dẫn đến cung không đủ cầu.

Nấm rơm nghịch vụ hút hàng

Tin, ảnh: Đặng Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.