Ngư dân Lý Sơn bội thu cá cơm

0
Sau những đêm thả lưới tại ngư trường ven đảo, những ngày đầu xuân Giáp Ngọ này, nhiều tàu cá hành nghề đánh bắt cá cơm của ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trúng đậm luồng cá, cho sản lượng khai thác cao. Tại cầu cảng cá Lý Sơn, sáng 9.2, hàng chục tàu cá lại hối hả cập đảo, trên tàu chở nặng cá cơm (ảnh).

Ngư dân Lý Sơn bội thu cá cơm

Vừa cho con tàu công suất 45 CV cập đảo, ngư dân Võ Văn Phúc (ở thôn Tây, xã An Vĩnh) hồ hởi cho biết: Chỉ trong một đêm, tàu của ông đã khai thác được trên 2 tấn cá cơm than. Với giá bán từ 10.000 - 16.000 đồng/kg, trừ chi phí, tàu ông còn thu lãi trên 10 triệu đồng, chia cho 3 lao động trên tàu, mỗi người cũng “giắt lưng” vài triệu đồng. “Đầu năm tôm cá đầy khoang là hên cả năm. Tổn phí hành nghề lưới cơm không đáng là bao nên thu nhập đầu năm như vậy là cao”, ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, vì thời tiết quá thuận lợi, cá cơm về sinh sống ven đảo nhiều nên không chỉ tàu của ông mà nhiều tàu đánh bắt ven đảo của các ngư dân, kể cả thuyền thúng, cũng bội thu cá cơm, cho thu nhập cao.

Phạm Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.