Người dân không được tự ý nuôi tôm thẻ chân trắng

0
Bộ NN-PTNT ngày 2.6 đã ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành trực thuộc T.Ư về việc quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) trong vùng nước ngọt. Công văn khẳng định khi đưa tôm TCT vào nuôi trong vùng nước ngọt sẽ gây mặn hóa vùng nuôi, ô nhiễm nước ngầm, ảnh hưởng đến sản xuất lúa và các cây trồng khác. Các mầm bệnh mới từ tôm TCT có thể lây lan cho tôm càng xanh và các loài thủy sản khác...

Từ những cơ sở trên, Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý những vi phạm nuôi tôm TCT và không cho người dân tự ý thả nuôi tôm TCT trong vùng nước ngọt. Những địa phương đã thả nuôi tôm TCT trong vùng nước ngọt trước đây, yêu cầu người nuôi thực hiện nghiêm cam kết bảo vệ môi trường, sau khi thu hoạch không thả nuôi trở lại, không để phát sinh thêm diện tích nuôi mới.         

Thụy Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.