Nhầm khối u khổng lồ là… thai

0
Sáng 4.7, TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân.

Sáng 4.7, TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân 34 tuổi sống tại Nam Định, nhập viên trong tình trạng sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng bởi khối u quá to chèn ép các cơ quan nội tạng trong ổ bụng.

Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã qua 9 năm điều trị vô sinh bằng việc uống thuốc của 5 “thầy lang” ở quê.

Theo người nhà bệnh nhân, sau các đợt điều trị thuốc, gần đây cháu có thấy bụng to lên. Được một thầy bảo là đã có thai sinh ba nhưng không được đi khám thai hay siêu âm, nên suốt 9 tháng, cháu nhà tôi  không đi khám thai. Cho đến khi quá 9 tháng 10 ngày, bụng to quá mức mà không thấy đau đẻ, bà “bầu” quá mệt mỏi mới đi khám và phát hiện khối u.

Nam Sơn

>> Phẫu thuật thành công khối u bướu trên mặt
>> Lấy khối u nặng 11 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân
>> Mổ thành công khối u hiếm gặp ở xương cùng cụt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.