Phạt 300.000 đồng nếu ném rác xuống suối Yến

0
Năm 2012, ngoài việc đầu tư 10 tỉ đồng xây lò xử lý rác, huyện sẽ tổ chức tuần tra và phạt nặng người ném rác xuống suối Yến và khu vực di tích với số tiền từ 100.000 - 300.000 đồng mỗi lần.

Trong cuộc họp Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 3.1, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch H.Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, với 1,4 triệu người tới chùa Hương năm 2011 (5,4 vạn người), huyện phải dùng hơn 100 người vớt rác trên suối Yến và thu rác trên bờ nhưng không xuể.

Năm 2012, ngoài việc đầu tư 10 tỉ đồng xây lò xử lý rác, huyện sẽ tổ chức tuần tra và phạt nặng người ném rác xuống suối Yến và khu vực di tích với số tiền từ 100.000 - 300.000 đồng mỗi lần.

Theo UBND H.Mỹ Đức, du khách đến chùa Hương năm nay phải mua hai loại vé, gồm vé thắng cảnh 50.000 đồng/người (trẻ em, người già 25.000 đồng/người) và vé đò khứ hồi từ 25.000 - 40.000 đồng tùy theo tuyến và loại đò.

Huyện cũng đầu tư 4 tỉ đồng mở rộng bến Thiên Trù, tổ chức đăng ký cho 4.500 đò, xuồng (3.500 đò dưới 10 khách và 1.000 đò trên 10 khách) cam kết không xin thêm tiền của khách.

Mùa lễ hội 2012, chùa Hương sẽ đón khoảng 1,5 triệu khách. UBND H.Mỹ Đức đã quy hoạch 320 hàng quán. Sở VH-TT-DL cũng yêu cầu các hàng quán không treo thịt tươi sống trước cửa gây phản cảm.

Trả lời Báo Thanh Niên về tình hình vận chuyển khách bằng cáp treo, ông Hậu cho biết, hệ thống cáp treo luôn bị quá tải, phải đợi 1-2 giờ mới được đi nên đã có hiện tượng “cò vé”, lực lượng chức năng của huyện sẽ kiểm tra vấn đề này và ngăn chặn hiện tượng chèo kéo, chặt chém khách. Để đảm bảo an toàn cho khách đi đò, UBND huyện bố trí 3 tổ cứu hộ với các phương tiện ứng trực.

Kiểm tra 21 lễ hội xuân

Ngày 3.1, bà Lê Thị Tân Trang, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết, Sở đã lên kế hoạch kiểm tra hoạt động và các dịch vụ tại 21 điểm lễ hội xuân Nhâm Thìn trên địa bàn, gồm: chùa Trăm Gian, đền Hai Bà Trưng, đình, đền Cổ Loa, lễ hội chạy lợn thờ H.Phú Xuyên, chùa Đậu, phủ Tây Hồ, chùa Bối Khê, hội Giã La, chùa La Khê, chùa Hương, đền Đức Thánh Cả, miếu Đồng Nhân, đền Hà Vĩ, đền Thủ Lệ, đình Thị Cấm, đình Thành Công, đền Hát Môn, hội Giá (H.Hoài Đức), đền Bà Tấm, đình Lệ Mật, đền Thượng.

Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.