Phát hiện khoáng sàng sắt ở Tây Ninh

0
Ông Trần Văn Chiến- Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Tây Ninh vừa xác nhận, lần đầu tiên phát hiện được khoáng sàng sắt (thuật ngữ chuyên ngành Khai thác lộ thiên - nơi tập trung một hay một số khoáng sản có ích ở trạng thái tự nhiên, có khả năng khai thác được - PV) tại vị trí đồi 95, xã Tân Hòa (H.Tân Châu).

 Theo Sở này, hiện đã xác định được 125 khoáng sàng tập trung làm 3 nhóm: kim loại, khoáng chất công nghiệp và phi kim loại với diện tích rộng khoảng 650 ha, chưa thăm dò được trữ lượng.  “Sở đã có văn bản và đang chờ Bộ thẩm định sau đó mới thông qua các cấp tỉnh mới có thể thăm dò, đánh giá chi tiết”, ông Chiến nói. Ngoài ra, tỉnh này cũng đã xác định 240 vị trí khoáng sàng phân bố đều khắp tỉnh được đưa vào quy hoạch.

    Giang Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.