Phê duyệt dự án 'Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL tại Bến Tre'

0
Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa ký quyết định phê duyệt dự án “Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL tại tỉnh Bến Tre” (AMD Bến Tre), do Quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD) tài trợ.

Dự án có hạn mức vốn là 24,66 triệu USD, trong đó vốn ODA 17 triệu USD, vốn đối ứng 7,66 triệu USD; thực hiện từ 2014 - 2020 tại 30 xã của 8 huyện trong tỉnh gồm: Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, Châu Thành. Mục tiêu của dự án là xây dựng năng lực thích ứng cho cộng đồng và các tổ chức trong tỉnh để thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu, đồng thời đem lại sự thịnh vượng bền vững cho người nghèo nông thôn.

Khoa Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.