Phòng chống dịch cúm H5N1 trên chim yến

0
UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan và các quận huyện, đặc biệt là Sở NN-PTNT tăng cường phòng chống dịch H5N1 trên chim yến.

Theo đó, yêu cầu các địa phương rà soát lại các tổ chức, cá nhân nuôi chim yến trên địa bàn, báo cáo cho Sở NN-PTNT; đồng thời giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn chim yến, khi phát hiện chim mắc bệnh phải báo cáo ngay để Chi cục Thú y tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm.

Thông tin từ Chi cục Thú y, Đà Nẵng chưa có trường hợp chim yến mắc bệnh. Hiện hầu 32 điểm nuôi chim yến đều được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch trên đàn chim, và đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng đề phòng bệnh xuất hiện.

Bảo Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.