Quan trắc môi trường, tìm nguyên nhân lúa hư hại

0
UBND tỉnh Quảng Nam ra thời hạn đến trước ngày 30.6 phải báo cáo kết quả quan trắc môi trường để truy tìm nguyên nhân, giải quyết tình trạng lúa hư hại tại thôn Đông Lâm, xã Đại Quang (H.Đại Lộc).

Đây là khu vực được cho là bị ảnh hưởng bởi nước thải của các nhà máy như nhà máy sản xuất gạch men (của Công ty CP Prime Đại Lộc), nhà máy sản xuất gạch tuynel (của công ty CP Phương Nam). UBND tỉnh chỉ đạo UBND H.Đại Lộc chủ trì phối hợp với các sở Tài nguyên-Môi trường, NN-PTNT và lực lượng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) tổ chức quan trắc; với điều kiện phải hợp đồng với đơn vị chuyên ngành, có năng lực, kinh nghiệm, tư cách pháp nhân thực hiện, thực hiện ở nhiều thời điểm, điều kiện khác nhau. Sau khi quan trắc, cơ quan chức năng sẽ công bố chỉ số môi trường ảnh hưởng của các nhà máy, làm cơ sở để xử lý  về môi trường.

H.X.H

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.