Rủ nhau đi chùa… ước

0
Chùa… ước nằm cạnh cổng chào TP.Vĩnh Long, gần ngã ba đường tránh TP.Vĩnh Long trên tuyến QL 1. Từ mùng một Tết Quý Tỵ đến nay, ngày nào cũng có hàng ngàn lượt người đến đây để... ước, khiến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông diễn biến khá phức tạp.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ngôi chùa này có tên là chùa Quán m (tọa lạc số 29, ấp Tân Xuân, xã Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long), đã tồn tại hàng chục năm qua. Ngày 21.5.2000, do người dân khắp nơi ùn ùn kéo về dự lễ khánh thành cầu Mỹ Thuận, nên giao thông bị ùn tắc hàng chục giờ liền. Trong lúc bị kẹt cứng giữa “một biển người” và bốn bề xe cộ, một tài xế xe khách muốn được tranh thủ nghỉ ngơi một lát bèn dựng chuyện nói gần đây có một ngôi chùa, đến đó “ước gì được nấy”. Nghe vậy, hành khách trên xe lục tục kéo đến ngôi chùa Quán m để… ước. Người này kéo theo người kia, xe này lan sang xe nọ, chẳng mấy chốc ngôi chùa chật ních người đến… ước. Chẳng hiểu những điều người ta ước có linh nghiệm hay không, nhưng từ đó, chùa này được gọi là chùa… ước.

Rủ nhau đi chùa… ước
Khuôn viên chùa đông nghẹt người đến… ước - Ảnh: Thanh Đức

Chùa… ước khá khang trang. Vừa bước vào cổng, khách đã bị nhiều người xúm lại chèo kéo, nài nỉ mua hàng. Phía bên phải chùa có một điểm bán nhang lúc nào cũng đông nghẹt. Mỗi bó nhang 10.000 đồng, nhưng thường mỗi người mua rất nhiều bó để mong được… ước nhiều điều hơn. Bốn bề khói hương mù mịt. Hết lượt người này đến lượt người khác chấp tay khấn vái trước tượng Quan âm. Bên trong chánh điện người đông nghẹt. Nhiều chiếc xe gắn máy biển số Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, TP.Cần Thơ… đậu san sát nhau trong khuôn viên chùa. “Nghe nhiều người nói chùa ước này rất linh nên tết năm nay nhiều người thân rủ nhau thuê xe du lịch đến để… ước sao cho năm nay làm ăn gặp nhiều thuận lợi”, chị Nguyễn Thị Nga (quê Bạc Liêu) cho biết.

Tuy nhiên, do chùa không có bãi đậu xe nên khi đến, xe phải đậu ở bãi đất trống trước Trường THCS Nguyễn Khuyến ngang cổng chùa. Từ đây, khách phải băng lộ, vượt con lươn để vào chùa. Đây là việc hết sức nguy hiểm vì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Thanh Đức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.