“Sợ” chuẩn châu Âu, 40% giáo viên bỏ thi

10
Đây là thông tin được Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, ông Nguyễn Đắc Hùng cho biết tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ban Văn hóa, Xã hội (HĐND TP Hà Nội) chiều ngày 11.3.

Ông Hùng thông tin, hiện toàn quận có 129 giáo viên dạy tiếng Anh (1391 giáo viên ngoại ngữ), tuy nhiên số giáo viên đạt trình độ chuẩn B1, B2 theo quy định của Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 chỉ chiếm khoảng 10% (Tiểu học có 6 giáo viên; THCS có 7 giáo viên).

Theo ông Hùng, việc triển khai Đề án 2020 đang gặp nhiều khó khăn trong đó có việc quy định giáo viên phải thi theo chuẩn B1 và B2. “Giáo viên chưa được đào tạo theo chuẩn châu u, việc học thêm hiện nay cũng rất khó khăn vì khả năng, vì thời gian đầu tư cho việc học.

Điều đó dẫn tới kết quả là trong cuộc thi B1, B2 tháng 2.2013 đã có khoảng 40% giáo viên bỏ thi”, ông Hùng nói.

Văn Sơn

>> Tuyển giáo viên công tác tại Trường Sa
>> Học phí với giáo viên Philippines cao nhất 100.000 đồng/HS/tháng
>> Giáo viên mầm non dạy hợp đồng được trả lương, bảo hiểm và chính sách khác
>> Mỹ: Giáo viên ở Nam Dakota được phép mang súng đến trường
>> Giáo viên tiếng Anh mới tuyển không dạy quá 18 tiết/tuần
>> Nhu cầu tuyển dụng giáo viên toán bằng tiếng Anh ngày càng nhiều
>> Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Kon Tum
>> Giáo viên nào đi thi cũng được công nhận dạy giỏi !
>> Một cựu giáo viên mất tích bí ẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuyen

tuyen

Các bác tưởng gv người Philippin dạy mà là chuẩn à? chỉ tốn tiền cho bọn đó thôi. Tiếng Anh của họ cũng là tiếng Phi - Anh đấy, chẳng khác Việt - Anh tẹo nào đâu. Mà liệu họ có được đào tạo tử tế không ? hay chỉ là biết tiếng Anh thi đi dạy thôi ? phải ở trong ngành mới biết, chứ đừng nghĩ nông cạn vậy.
thang

thang

Tự nhiên, theo chuẩn ở đâu lạ hoắc, bắt tụi tui đi thi rồi bắt tụi tui thi lại phải đóng lệ phí + ôn thi lại = 600.000 đồng. Bộ giáo dục qui định vậy sao? vừa đi học, vừa dạy bù chương trình ở trường, vừa mất tiền nữa...lương?+lo?= ???????
Quang Vinh, quận 1 TP.HCM

Quang Vinh, quận 1 TP.HCM

Khi mà chỉ 10% đạt chuẩn thì chẳng có cách xử lý nào hợp lý được. Loại bỏ 90% giáo viên là việc không thể làm. Tìm nguồn giáo viên thay thế cho 90% cũng là việc không thể làm. Cần xem lại cách đặt chuẩn không khả thi của Bộ. Đặt chuẩn để tuyển chọn, đánh giá là cần thiết, nhưng phải hợp lý và khả thi.
Nhã Trúc, Tp.HCM

Nhã Trúc, Tp.HCM

Thật không thể hiểu nổi, một người sở hữu tấm bằng đại học ngoại ngữ hầu như không thể qua được kì thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế toefl 500, toeic, ielts... thế mà bắt tất cả những học viên không chuyên ngoại ngữ muốn sở hữu tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ phải có chứng chỉ của ets hay Cambridge gì đó có phải đó là những qui định kiểu "cóc ngồi đáy giếng"? Không biết những người ra văn bản này có biết từ tiếng Anh nào không nhỉ, Quí vị nghĩ xem, một học viên cao học hay nghiên cứu sinh mà sở hữu được chứng chỉ quốc tế do thực lực họ học thì họ đâu thi những ngành khác làm gì!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.