Tăng cường bắt chó thả rông ngừa bệnh dại

1
Chi cục Thú y tỉnh Tây Ninh cho biết, trong đợt triển khai bắt chó chạy rông từ 11.6 đến 9.7, Chi cục triển khai 5 chuyến, bắt tổng cộng 96 con trên địa bàn các huyện: Gò Dầu, Thị xã, Châu Thành và Dương Minh Châu.

Ông Nguyễn Văn Mấy, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Tây Ninh cho biết, đây là công tác tuyên truyền ý thức cho người dân không thả rông và tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi. Theo ông Mấy, trong vòng 48 giờ chủ chó được đến nhận lại chó bị bắt, nộp phạt để chó chạy rong và tiêm phòng (nếu chưa tiêm).

“Việc thả rông chó ra đường và không tiêm phòng có nhiều hệ lụy khác như nguy cơ mắc bệnh dại cho người, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường”, ông Mấy nói.

     Giang Phương

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
 my hieu

my hieu

Muốn biết số điện thoại để báo chó thả rong thì hỏi ở đâu nhỉ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.