Tăng giá vé, thù lao cho nghệ sĩ biễu diễn ca Huế

0
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quy định về mức giá vé lẻ tối thiểu xem biễu diễn ca Huế và thù lao nghệ sĩ biểu diễn ca Huế.

Theo đó kể từ ngày 1.5.2013, giá vé ca Huế là 100.000 đồng/người/lượt, tăng 2,5 so với giá vé hiện tại; mức thù lao tối thiểu cho diễn viên và nhạc công biễu diễn ca Huế là 150.000 đồng/người/xuất diễn (tăng 3 lần so với giá hiện tại, tương đương 4,5 – 6 triệu đồng/người/tháng).

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 457 diễn viên, nhạc công biểu diễn ca Huế đã được Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cấp giấy phép hoạt động. Với mức thù lao quá thấp đã gây khó khăn cho hầu hết đội ngũ nghệ sỹ, nhạc công ca Huế; kéo theo đó là những hình ảnh biến thái về “chợ ca Huế”, chất lượng nghệ thuật cũng giảm khi nghệ sĩ phải chạy sô nhiều suất diễn.

Đ.Toàn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.