Tập trung giải phóng mặt bằng dự án mở rộng QL1

0
UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có dự án mở rộng QL1 tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), đảm bảo hoàn thành công tác này chậm nhất đến ngày 31.10.2014.

 Thi công mở rộng QL1
Thi công mở rộng QL1 đoạn qua địa bàn TX.An Nhơn (Bình Định) - Ảnh: Hoàng Trọng

UBND tỉnh Bình Định phân công ông Hồ Quốc Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phụ trách địa bàn từ H.Hoài Nhơn đến H.Phù Mỹ; ông Ngô Đông Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách địa bàn từ H.Phù Cát đến H.Tuy Phước.

Hai Phó chủ tịch tỉnh này sẽ xem xét, quyết định các vấn đề trong lúc đối thoại với dân, xử lý kịp thời các điểm nóng về GPMB tại hiện trường. UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Sở GT-VT làm việc với nhà đầu tư BOT nam Bình Định tiếp tục ứng tiền bồi thường để chi trả cho dân và đẩy nhanh tiến độ chi trả khối lượng GPMB còn lại.

Hiện cả nước chỉ còn 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên chưa hoàn thành công tác GPMB dự án mở rộng QL1. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu hai địa phương này phải hoàn thành trong tháng 10.2014.

Hoàng Trọng

>> Mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua Long An
>> Khởi công mở rộng quốc lộ 1
>> Quảng Nam mở rộng quốc lộ 1 để giảm tai nạn giao thông
>> TP.HCM chi 180 tỉ đồng mở rộng Quốc lộ 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.