Tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam

1
Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) cho hay, tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) sẽ mở cửa đón khách vào 26.4.

Tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam
Tàu hỏa leo núi sẽ đưa khách tham quan khu du lịch tâm linh ở Bà Nà - Ảnh:  N.Tú

Tàu hỏa leo núi là tuyến cáp kéo đưa du khách tham quan chùa Linh Ứng, vườn hoa Le Jardin, khu biệt thự cổ… cũng như khung cảnh núi rừng của Bà Nà. Tuyến cáp kéo do hãng Garaventa của Thụy Sĩ sản xuất, có tổng chiều dài 380 m, di chuyển với vận tốc trung bình 5 m/s, số lượng khách cho mỗi cabin là 80 người, công suất vận hành đạt 1.600 khách/giờ. Với tuyến Tàu hỏa leo núi, du khách đến Bà Nà đều có thể tham quan phong cảnh thiên nhiên núi rừng một cách thuận lợi nhất. Dù là người cao tuổi hay trẻ nhỏ vẫn có thể được ngắm cảnh hay di chuyển qua các địa điểm không hề tốn sức và cực kì an toàn với tuyến tàu hỏa này. Sun Group cũng cho hay giá vé là 70.000 đồng/lượt/người lớn và 50.000 đồng/lượt/trẻ em, tuy nhiên nhân dịp khai trương khu du lịch Bà Nà Hills sẽ áp dụng mức một giá khuyến mãi 50.000 đồng/lượt dành cho mọi du khách, từ 26.4 đến 26.5.

H.Trà - N.Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn đức cường

nguyễn đức cường

Một đất nước có chưa đến 7 triêu DÂN, mà họ có rất rất nhiều điều mà các nước LỚN phải cần họ. ví dụ như, hàng không, đồ uống và ăn từ chế phẩm chè, ca cao và sữa, đồng hồ, cáp treo......... họ đã nổi tiếng nhờ lao động miệt mài và hăng say.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.