Thêm kênh hỗ trợ cho người lao động miền Trung

0
Hôm nay, ngày 17.12, Trung tâm Giới thiệu việc làm khu vực miền Trung (GTVL KVMT) chính thức khai trương tại P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Đây sẽ là nơi kết nối giữa người lao động khu vực miền Trung với doanh nghiệp.

Hôm nay, ngày 17.12, Trung tâm Giới thiệu việc làm khu vực miền Trung (GTVL KVMT) chính thức khai trương tại P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Đây sẽ là nơi kết nối giữa người lao động khu vực miền Trung với doanh nghiệp.

 Xin việc làm
Người lao động miền Trung có thêm một kênh hỗ trợ tìm việc mới - Ảnh: D.H

Đà Nẵng từ nhiều năm nay đóng vai trò là trung tâm kinh tế-xã hội của miền Trung. Địa phương này cũng là trung tâm kinh tế lớn của quốc gia về du lịch, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng; đồng thời cũng có một vị trí chiến lược quan trọng. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng là địa phương thực hiện rất tốt hoạt động tổ chức giới thiệu việc làm cho người lao động. Theo số liệu thống kê của Sở LĐ-TB-XH TP, từ năm 2006 đến nay, Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã tổ chức 134 phiên giao dịch việc làm định kỳ, thu hút 7.923 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với tổng lượt nhu cầu tuyển dụng hơn 193 ngàn lao động. Bên cạnh đó, cũng đã tổ chức tư vấn, cung cấp thông tin việc làm, học nghề cho hơn 207 ngàn lượt người; chắp nối giới thiệu việc làm cho hơn 66 ngàn lao động, và có hơn 43 ngàn lao động được tiếp nhận làm việc. Công tác điều tra, thu thập thông tin, dữ liệu thị trường lao động cũng được ngành LĐ-TB-XH TP thực hiện đúng tiến độ, cập nhật nhanh nhất tỉ lệ lao động có việc làm, tỉ lệ thất nghiệp...

Chính từ những yếu tố trên, Bộ LĐ-TB-XH đã quyết định đầu tư Trung tâm GTVL với quy mô khu vực tại Đà Nẵng. Sự ra đời của Trung tâm sẽ tạo lên một cú hích lớn trong công tác tổ chức việc làm cho khu vực miền Trung.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hưng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng, Trung tâm GTVL KVMT sẽ hoạt động hướng đến các mục tiêu: Nâng cao năng lực hoạt động hệ thống giới thiệu việc làm khu vực trọng điểm, tạo thị trường lao động tập trung, thông suốt; nối cung-cầu lao động từng tỉnh, thành gắn với vùng và các trung tâm trong cả nước, nhằm hỗ trợ cho người lao động nhanh chóng tìm được việc làm. Bên cạnh đó, Trung tâm GTVL KVMT sẽ đóng vai trò thu thập thông tin thị trường lao động trong vùng kinh tế trọng điểm với các vùng, đầu mối thông tin thị trường lao động trong vùng với Bộ LĐ-TB-XH, thúc đẩy giao dịch lao động với các giao dịch khác...

Bước đầu, để phát huy hiệu quả, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tư vấn cho người lao động những cách thức tiếp cận việc làm nhanh nhất, tăng tần suất những phiên giao dịch việc làm để người lao động có nhiều cơ hội việc làm, kết nối với doanh nghiệp có nhu cầu lao động...

“Để Trung tâm GTVL KVMT phát huy được hiệu quả, ngành LĐ-TB-XH TP sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều, để có sự kết nối trong toàn khu vực. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển Trung tâm trở thành chiếc cầu nối tốt nhất giữa người lao động và doanh nghiệp, giúp họ tìm đến nhau nhanh hơn, hiệu quả hơn, giảm tỉ lệ thất nghiệp của khu vực xuống mức thấp nhất có thể!” bà Hưng kỳ vọng.

Diệu Hiền

>> 500 cơ hội việc làm
>> Chú trọng khả năng có việc làm của người học
>> Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số chưa có việc làm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.