Thi công quốc lộ 20 làm khổ dân

0
Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai vừa đã lập biên bản đề nghị nhà thầu khẩn trương thực hiện các biện pháp thi công QL20 đảm bảo ATGT cho người dân

Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai vừa đã lập biên bản đề nghị nhà thầu khẩn trương thực hiện các biện pháp thi công QL20 đảm bảo ATGT cho người dân

 Thi công quốc lộ 20 làm khổ dân
 Nhiều khu vực trước cửa nhà dân bị đào bới trên QL 20  - Ảnh: K.C

Thi công mất an toàn

Trước đó, ngày 9.8, Sở GT-VT và Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an Đồng Nai đi thực tế kiểm tra việc thi công QL20 cho thấy, tình trạng thi công mất ATGT vẫn còn phổ biến, dù trước đó cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở. Cụ thể, nhiều nơi, đơn vị thi công đặt các khối bê tông, căng dây ngăn cách công trình với lòng đường; còn phía nhà dân không hề có công cụ rào chắn. Nhiều hố cống, hố ga được đào sâu hoắm, nhưng không có vật cản hay dây dăng, nên rất nguy hiểm cho trẻ em lẫn người lớn khi qua lại. Đáng nói, thay vì thi công gọn gàng, theo kiểu “cuốn chiếu” nhanh chóng, thì đơn vị thi công lại đào hố rồi để ngổn ngang hàng tuần, không san lấp ngay cả khi đã đặt xong cống. Chưa hết, người dân còn phản ánh với đoàn kiểm tra việc đơn vị thi công cố tình chậm trễ, kéo dài thi công ở một số khu vực nhằm gây khó dễ. Cụ thể, nhiều vị trí hố cống, hố ga trước các cây xăng hay cửa hàng buôn bán lớn đều thi công ì ạch, không san lấp đất. Ông Nguyễn Xuân Thưởng (ngụ xã Gia Tân 2, H. Thống Nhất) bức xúc: “Cái hố ga ngoài này này họ đào lên nham nhở trước cửa nhà và để nguyên như vậy đã 2 tuần rồi, khiến người dân rất bức xúc, không có đường để qua lại, hàng không vận chuyển được, gặp phải mùa mưa nên ngập lụt, rất nguy hiểm.”

 
Thi công quốc lộ 20 làm khổ dân - ảnh 2 Cái hố đã làm xong 2 tháng nay rồi, tôi bảo họ lấp mà họ không lấp, mà còn nói nếu muốn đổ đất tốt thì đưa 500.000 đồng/xe, còn không chỉ đổ đất sình Thi công quốc lộ 20 làm khổ dân - ảnh 3
 Ông Nguyễn Khánh Hưng (ngụ xã Gia Tân 2, H. Thống Nhất, Đồng Nai)

 Đòi tiền “bồi dưỡng”

Ông Nguyễn Khánh Hưng (ngụ xã Gia Tân 2, H. Thống Nhất) chỉ vào một cái hố trước nhà nói: “Cái hố đã làm xong 2 tháng nay rồi, tôi bảo họ lấp mà họ không lấp, mà còn nói nếu muốn đổ đất tốt thì đưa 500.000 đồng/xe, còn không chỉ đổ đất sình”.

Một cây xăng do bị đào hố phía trước mặt tiền nên nằm trong tình trạng ế ẩm, vì không có đường cho xe vào đổ xăng. Bà Ngô Thị Bích Thủy (chủ cửa hàng xăng dầu Vi Vân, ấp Đức Long 3, Gia Tân 2, H. Thống Nhất) bức xúc, phản ánh có một số người tham gia thi công QL 20 đã vòi vĩnh những người có nhà, cửa hàng trên tuyến. “khi họ đào ngang cửa hàng, tôi đã nói họ khi đào hố giữ lại mấy tấm đan cho xe qua lại thì họ đòi bồi dưỡng tiền. Khi đào xong, họ nói muốn lấp đất thì phải đóng tiền, tôi nói cứ làm xong tôi bồi dưỡng nhưng họ lơ lơ luôn, không chịu lấp” bà Thủy nói.

Đoàn đoàn liên ngành của tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản ghi nhận tình hình thi công không đảm bảo ATGT trên QL 20 và mời chủ đầu tư dự án cải tạo xây dựng QL20 là Công ty CP Cửu Long BT20, nhưng đơn vị này viện cớ bận việc không cử đại diện ra làm việc. Ông Lê Quang Bình, Phó giám đốc Sở GT-VT, cho biết sẽ yêu cầu đơn vị thi công tiến hành lắp rào chắn, đèn báo hiệu và kẻ lại vạch sơn để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục xử lý nghiêm đối với những trường hợp xe quá tải, các công trình thi công gây mất an toàn giao thông trên QL 20.

 Kim Cương

>> Ao giữa quốc lộ 20
>> Nâng cấp Quốc lộ 20 để vận chuyển alumin
>> Khổ vì xe thi công quốc lộ 5B

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.