Tìm giải pháp để mọi trẻ em đều được đến trường

0
Hội nghị lần thứ 2 Hội đồng các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) với chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm phát triển giáo dục hòa nhập tại các nước Đông Nam Á" vừa kết thúc tại Đà Nẵng.

Hơn 100 đại biểu gồm đại diện quan chức cấp cao SEAMEO về giáo dục cơ bản của các nước thành viên, đại diện các tổ chức quốc tế... đã tham dự. Các đại biểu đã trình bày thực trạng giáo dục hòa nhập của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của mỗi nước, chia sẻ những kinh nghiệm về mô hình tổ chức giáo dục hòa nhập, đề xuất hướng liên kết, hợp tác về giáo dục hòa nhập giữa các quốc gia thành viên trong thời gian tới.

SEAMEO xác định một loạt chiến lược ưu tiên: giáo dục cho mọi người, giáo dục mầm non, giáo dục chuyên biệt, giáo dục khẩn cấp, giáo dục suốt đời... Theo ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), tại Việt Nam có 97% học sinh độ tuổi tiểu học, 83% học sinh độ tuổi THCS và 50% học sinh độ tuổi THPT đến trường. Trong khi đó, trên thế giới có 75 triệu trẻ em không có cơ hội đến trường do nhiều nguyên nhân.

Diệu Hiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.