Tổ hợp tác du lịch cộng đồng homestay Mỹ Sơn

0
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Liên minh HTX Quảng Nam vừa phối hợp thành lập tổ hợp tác du lịch cộng đồng homestay Mỹ Sơn tại thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, H.Duy Xuyên (ảnh) trên cơ sở tình nguyện của các hộ dân trong làng du lịch.

Hiện Công ty CP du lịch Trà Kiệu đã cung cấp 7 dịch vụ cho khách lưu trú tại nhà dân, gồm: dạy nấu ăn, đạp xe tham quan làng Mỹ Sơn, bơi thuyền kazak trên hồ Thạch Bàn, học làm nông dân, khám phá đỉnh núi thiêng Hòn Đền - Núi Chúa, ngắm mặt trời mọc ở khu tháp cổ, giao lưu với người dân địa phương (nghe dân ca, hát bài chòi). Công ty cũng cung cấp dịch vụ ăn trưa tại nhà dân cho du khách. Được biết, riêng nhóm lưu trú hiện có 5 hộ tham gia, gồm 9 phòng nghỉ đủ tiêu chuẩn; chủ hộ trích 10% lợi nhuận sau mỗi lượt cho thuê nộp cho tổ hợp tác để dùng chi trả lương cho nhân viên giao dịch, tìm kiếm khách hàng, công tác an sinh xã hội…

Tổ hợp tác du lịch cộng đồng homestay Mỹ Sơn

Tin, ảnh: H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.