Trà Vinh: Triển khai 250 hố thu gom rác bảo vệ thực vật

0
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh đang triển khai 250 hố rác bằng bê tông tại 19 cánh đồng mẫu lớn với diện tích 3.200 ha.

Các hố rác đặt theo các tuyến đường nội đồng, thuận tiện cho nông dân bỏ chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi đã sử dụng, hạn chế việc vứt bừa bãi ngoài môi trường như trước đây. Định kỳ, Chi cục phối hợp với Công ty CP bảo vệ thực vật An Giang thu gom và vận chuyển đi tiêu hủy đúng quy định. Tổng  kinh phí đầu tư các hố rác hơn 200 triệu đồng, do các doanh nghiệp sản xuất và có sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đang phân phối trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.  

Thanh Trà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.