Trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho hồ tiêu Phú Quốc

0
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang vừa trao chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu tập thể “hồ tiêu Phú Quốc” (HTPQ) cho 15 doanh nghiệp thành viên.

Huyện đảo Phú Quốc hiện có trên 300ha trồng hồ tiêu, năng suất bình quân 3 tấn/ ha/ năm. Từ lâu, chất lượng hồ tiêu sản xuất tại Phú Quốc đã được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế, nhưng vẫn chưa được pháp luật công nhận và bảo hộ. Ngày 10.2 vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH - CN) ký quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu tập thể (số 1770) cho thương hiệu HTPQ.

Kể từ đây, việc phát triển, giữ gìn danh tiếng của HTPQ đã có cơ sở pháp lý bảo hộ, được gắn nhãn hiệu, logo trên sản phẩm. Người trồng và kinh doanh tiêu ở Phú Quốc được phép khai thác, sử dụng và hưởng lợi từ nhãn hiệu này.

Giang Sơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.