Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

0
Ngày 20.1, Quỹ nỗi đau da cam Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước, UBND xã Long Hưng, H.Bù Gia Mập tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Thành (SN 1947, ngụ thôn 2, xã Long Hưng, H.Bù Gia Mập).

Căn nhà có diện tích 63m2, tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men, với tổng giá trị là 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ nỗi đau da cam TTXVN hỗ trợ 30 triệu, còn lại do gia đình đầu tư thêm.

Tỉnh Bình Phước có hơn 4.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, nhiều người bị mắc bệnh ung thư đã mất. Tính đến nay, tỉnh Bình Phước mới công nhận được 901 người đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp chất độc hóa học, trong đó có 335 người là thế hệ con, cháu và còn nhiều người đang chờ được giám định bệnh tật.

Phước Hiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>