Trộm cắp hoành hành ngay sát công an phường

0
Nhiều vụ trộm xảy ra cạnh trụ sở công an một phường ở TP.Hải Phòng làm người dân lo lắng.

 Tên trộm lấy xe trưa 19.5 (chụp lại từ video) - Ảnh: Vũ Ngọc Khánh
Tên trộm lấy xe trưa 19.5 (chụp lại từ video) - Ảnh: Vũ Ngọc Khánh

Một vụ trộm xe máy xảy ra vào lúc 12 giờ 30, ngày 19.5 tại phòng vé máy bay Trường Anh, ở số 92 Trường Chinh, P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng đã bị camera ghi lại. Chiếc xe máy mất cắp hiệu Honda Wave Alpha màu đen là của chị Nguyễn Quỳnh Châm, 23 tuổi, làm việc tại đây. Trong video, một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi, mặt bầu, da ngăm đen, mặc áo sơ mi trắng, dùng vam phá khóa và lấy xe trong tích tắc.

“Sau đó khoảng 1 tuần, chính kẻ trộm xe lại lảng vảng trước cửa, chúng tôi đi ra thì hắn chạy mất trên chiếc xe có biển số 16N… - 9164”, chị Châm cho biết. Ông Đoàn Xuân Bảo, Giám đốc phòng vé này nói: trước khi xảy ra vụ trộm xe hơn 1 tháng, tại đây cũng đã mất một máy tính xách tay, sau đó đơn vị mới lắp camera.

Phòng vé kể trên không phải là nạn nhân duy nhất, bà Trần Thị Thì, 60 tuổi, làm nghề bán gạo cạnh đó cho biết: nhà bà đã bị trộm xe 2 lần và đều báo Công an P.Lãm Hà nhưng không tìm lại được. “Ở đây cứ hở ra một tí là mất trộm ngay. Lần gần đây nhất là 3 năm trước, nhà tôi có cái xe mua 26 triệu đồng, biển có 4 số là 9596. Khoảng 3 giờ chiều, chồng tôi đang xem ti vi, quay ra thì không thấy cái xe dựng trong nhà đã mất”, bà Thì nói.

Người phụ nữ này cho biết, nhà thông gia ở đối diện cũng mất chiếc xe SH cũ, trị giá khoảng 40 triệu đồng cách đây gần 2 năm. “Bà ấy (thông gia) đi về tới cửa thì thấy người đàn ông phóng chiếc SH ấy từ trong nhà ra. Cứ tưởng có người đến mượn xe, bà ấy còn tránh ra cho nó đi. Đến khi hỏi chồng ngồi trên tầng 2 thì mới biết kẻ trộm đã vào tận nhà”, bà Thì kể.

Ông Trần Xuân Vĩ, 58 tuổi, ở số nhà 82, Trường Chinh cũng cho biết, vào tháng 6.2013, gia đình ông cũng từng bị mất chiếc xe Nouvo LX BKS 16B7 - 5375, mua gần 40 triệu. Hôm ấy, con trai ông đi về dựng xe trước cửa nhà, khóa cổ, vừa vào nhà đã thấy trộm phóng xe đi. “Tôi đứng ở nhà bên, trông thấy và hô hoán rồi đuổi theo về phía cầu Niệm nhưng không kịp. Khi chúng tôi cho ông Vĩ xem đoạn video vụ mất xe ở phòng vé máy bay Trường Anh, ông Vĩ ồ lên: “Người này chính là kẻ đã đứng cảnh giới cho đồng bọn lấy xe nhà tôi. Tôi vẫn nhớ như in mặt thằng đứng cảnh giới tầm khoảng 40 tuổi, da đen, mặt tròn”.

Theo ông Vĩ, sau khi mất xe, gia đình ông có báo lên Công an P.Lãm Hà nhưng không có kết quả gì. Kẻ trộm cắp ở khu vực này còn có thủ đoạn giả người đi đường vờ đứng nói chuyện rồi ra tay khi có sơ hở.

Đáng nói là khu vực ông Vĩ, bà Thì và phòng vé Trường Anh ở rất gần với trụ sở công an P.Lãm Hà. Trong khi người dân cho rằng việc mất xe trên địa bàn xảy ra như cơm bữa thì ông Phan Huy Cường, Trưởng Công an P.Lãm Hà cho biết “ít xảy ra chứ không thường xuyên”. Về vụ mất xe ở phòng vé Trường Anh, ông Cường cho biết đã báo lên Công an Q.Kiến An để phối hợp điều tra, thu thập hình ảnh chuyển lên cấp trên xác minh. “Đối tượng trộm xe trong video có thể là người vãng lai, chưa xác định được nên phải chuyển hình ảnh lên Công an TP rà soát”, ông Cường nói.

Vũ Ngọc Khánh

>> Bắt quả tang kẻ trộm xe máy
>> Hối hận vì trộm xe máy, đến chùa... 'đại náo
>> Trộm xe trong tích tắc
>> Trộm xe máy để thỏa cơn nghiện
>> Trộm xe hơi, trả em bé

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.