Xóa điện kế tổng, Đồng Tháp cần khoảng 180 tỉ đồng

0
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết ở H.Tháp Mười nói riêng và toàn tỉnh nói chung còn rất nhiều đoạn hở trên hệ thống lưới điện quốc gia.

Do đó, người dân trên các đoạn này phải sử dụng chung điện kế tổng với lưới điện, không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định nên dễ gây ra tại nạn điện. Để xóa các điện kế tổng, Đồng Tháp cần khoảng 180 tỉ đồng đầu tư cải tạo và phát triển các lưới điện trung, hạ thế. Nguồn vốn của ngành điện và địa phương còn hạn chế nên không thể giải quyết cùng lúc được. Nhằm từng bước giải quyết những khó khăn nêu trên, UBND tỉnh chủ trương cho các địa phương được xem xét trích ngân sách để hỗ trợ đầu tư theo quy định.

Quang Minh Nhật 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.