Xử lý bom, mìn sau chiến tranh

0
Thông tin từ Bộ chỉ quy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cho đến nay đã có gần 12.000ha đất tại H.A Lưới, H.Nam Đông, TX.Hương Trà, H.Phong Điền, H.Phú Lộc và TX.Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được lực lượng công binh tỉnh phối với các lực lượng chức năng Quân khu 4, Bộ Quốc phòng xử lý khắc phụ ô nhiễm bom đạn sót lại sau chiến tranh.

Riêng từ năm 2004 - 2011 đã có gần 10 ngàn quả bom, mìn, lựu được thu gom và xử lý. Trong số đó số bom lớn có 45 quả, gồm 9 quả trên 1.000 bảng Anh, 36 quả dưới 1.000 bảng Anh. Riêng bom bi, mìn và lựu đạn có trên 6.500 quả được thu gom, xử lý. Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 172.406.000ha đất bị ô nhiễm bom, mìn, vật liệu nổ còn lại sau chiến tranh.

Đình Toàn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.