Những cách đơn giản giúp bạn phấn chấn lên

0 Thanh Niên Online

Cuộc sống, công việc bộn bề đôi khi làm cho con người cảm thấy căng thẳng. Tờ Business Insider tổng hợp các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những cách hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng nhanh chóng. 

Những cách đơn giản giúp bạn phấn chấn lên - ảnh 1Hòa mình với thiên nhiên giúp tâm trạng thoải mái và thư giãn - Ảnh: Shutterstock
1. Hòa mình với thiên nhiên
Một nghiên cứu vào năm 2012, công bố trên tạp chí Journal Psychological Science, cho biết sức khỏe tinh thần của những người sống ở nông thôn, vốn tiếp xúc với nhiều không gian xanh, thường khỏe mạnh và phấn chấn hơn những người sống ở thành phố.
Vì thế, khi cảm thấy mệt mỏi, bạn nên tìm đến những nơi có nhiều khoảng xanh như công viên, sân vườn... để thả mình nghỉ ngơi.
2. Nghe nhạc vui tươi
Những bản nhạc với giai điệu sôi động, ca từ vui tươi sẽ cải thiện tâm trạng của bạn đáng kể.
Một nghiên cứu vào năm 2013 đã chỉ ra hiệu quả của việc lấy lại cảm xúc tích cực bằng âm nhạc sôi động, vui tươi.
3. Làm những việc “không tưởng”
Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết khi bạn cảm thấy tồi tệ, hãy làm một điều gì đó mà trước đây chưa từng làm.
Cảm giác vượt qua ranh giới, đối diện với nỗi sợ hãi sẽ khiến “chỉ số căng thẳng” của bạn giảm theo thời gian.
Những cách đơn giản giúp bạn phấn chấn lên - ảnh 2Những cái ôm tích cực làm giải phóng hoóc môn tình yêu oxytocin - Ảnh: Shutterstock
4. “1 nụ cười = 10 thang thuốc bổ”
Cười giúp giảm căng thẳng, giảm đau và cải thiện cảm xúc. Một thí nghiệm nhỏ được thực hiện với 16 tình nguyện viên bằng cách cho họ xem phim hoạt hình vui nhộn. Kết quả quét sóng não MRI cho thấy não bộ phản ứng tích cực với những cảnh phim hài hước.
5. Trao đi cái ôm ấm áp
Đây là một cách kết nối tinh thần hữu hiệu. Những cái ôm tích cực và thân thiện làm giải phóng hoóc môn tình yêu oxytocin, khiến con người cảm thấy ấm ấp, được kết nối và thư giãn.
6. Bữa ăn nhẹ dinh dưỡng
Bạn có biết thức ăn có thể làm thay đổi tâm trạng?
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh axit folic và vitamin B có khả năng làm giảm căng thẳng, rối loạn. Hãy tìm đến loại vitamin tốt cho tinh thần này trong những thực phẩm như cá, thịt nạt, trứng, sữa, ngũ cốc.
7. Phơi nắng
Các nhà khoa học tại Trường Y Harvard (Mỹ) khẳng định phơi nắng giúp cơ thể sản sinh ra endorphin và các hóa chất có tác dụng giảm đau, khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mọi người chỉ nên tắm nắng vào buổi sáng khi nắng không quá gắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin buồn

Tin buồn

Gia đình và Công ty Du lịch Hoàn Mỹ vô cùng thương tiếc báo tin:
Ecopark triển khai tuyến phố giải trí về đêm dài 7,5km

Ecopark triển khai tuyến phố giải trí về đêm dài 7,5km

Tuyến phố shopping, ẩm thực và mua sắm dài 7,5km kết hợp cùng trung tâm mua sắm trên mặt nước đang được triển khai tại Ecopark. Khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những tổ hợp mua sắm và giải trí lớn nhất Hà Nội.