Những điều ít biết về chuyện 'lên đỉnh' của nam giới

0 Thanh Niên Online
Những điều dưới đây về việc 'lên đỉnh' của nam giới được cho là ít người biết đến, theo menshealth.
Ảnh minh họa: Shutterstock Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chán “sex” sau khi “lên đỉnh”
Sau khi đạt cực khoái, cơ thể nam giới sẽ giải phóng một loại hoóc môn prolactin. Loại hoóc môn này làm gián đoạn ham muốn tình dục của bạn, đó là lý do tại sao bạn chán sex ngay sau khi “lên đỉnh”.
Nhưng các nhà nghiên cứu Scotland tìm thấy nam và nữ phóng thích prolactin hơn 400% sau khi “giao ban” so sánh với cực khoái có được từ thủ dâm, đó là lý do tại sao “giao ban” có đôi vẫn có cảm giác tuyệt vời.
Nam giới cần nhiều phút để khởi động “hiệp 2”
Đối với hầu hết nam giới, giai đoạn “trơ” điển hình là giai đoạn hết cực khoái và chuẩn bị để cương trở lại phục vụ cho hiệp 2 thì họ cần từ vài phút đến một giờ.
Nam giới có thể xuất tinh nhưng không “lên đỉnh”
Đỉnh khoái lạc và xuất tinh thường xảy ra cùng lúc nhưng chúng cũng có thể không xảy ra cùng thời gian. Đôi khi cũng không có cực khoái lúc xuất tinh. Và nhiều người nam có thể xuất tinh nhưng không có cảm giác mãn nguyện. Đó là xuất tinh không khoái lạc (Ejaculatory anhedonia).
May mắn thay là trường hợp này khá hiếm ở nam giới, nó thường được gây ra bởi một loại thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) bao gồm Paxil, Zoloft, và Prozac. Nó thậm chí có thể tiếp tục sau khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc, theo một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ).
Nam giới vòng bụng to có ít tinh dịch hơn?
Trung bình mỗi lần xuất tinh của nam giới là 3,4 ml tinh dịch, ít hơn một muỗng cà phê. Tuy nhiên, nam giới có chỉ số khối cơ thể lớn hơn 30 có 69% khả năng chỉ sản xuất 2 ml tinh dịch hoặc ít hơn trong một lần xuất tinh, theo một nghiên cứu ở Scotland.
Các nhà nghiên cứu tin rằng chất béo ở bụng làm ảnh hưởng việc sản xuất tinh trùng, hoặc nếu thiếu tập thể dục và chế độ ăn uống kém dẫn đến tăng cân cũng có thể làm giảm lượng tinh dịch của nam giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm